• Hướng dẫn thủ tục xin giấy phép xây dựng 2019

  Hướng dẫn thủ tục xin giấy phép xây dựng 2019

  Giấy phép xây dựng là văn bản quan trọng, quyết định diện tích xây dựng nhà ở và các hạng mục được phép xây dựng. Chủ đầu tư và nhà thầu thi công chỉ được khởi công xây dựng công trình khi đã có đủ các điều kiện khởi công theo quy định.

 • Vợ chồng ly hôn, tài sản có trước hôn nhân giải quyết như thế nào?

  Vợ chồng ly hôn, tài sản có trước hôn nhân giải quyết như thế nào?

  Theo quy định pháp luật, khi vợ chồng ly hôn, tài sản có trước khi kết hôn sẽ giải quyết phân chia như thế nào? Cụ thể, người vợ có được hưởng quyền chia phần tài sản có trước hôn nhân của người chồng?

 • Cần biết gì về gia hạn giấy phép xây dựng?

  Cần biết gì về gia hạn giấy phép xây dựng?

  Trong trường hợp nào thì có thể xin gia hạn giấy phép xây dựng? Và những thủ tục cần biết khi xin gia hạn là gì?

 • Làm sao để đính chính sổ đỏ khi mất CMND?

  Làm sao để đính chính sổ đỏ khi mất CMND?

  Chuẩn bị bán nhà thì mất CMND, cơ quan chức năng cho biết phải làm căn cước công dân thay thế, sau đó mang sổ đỏ đi đính chính rồi mới mua bán được. Vậy, thủ tục đính chính sổ đỏ trong trường hợp này phải thực hiện ra sao?

 • 6 tuyệt chiêu đơn giản giúp xây nhà siêu tiết kiệm

  6 tuyệt chiêu đơn giản giúp xây nhà siêu tiết kiệm

  Xây nhà là việc lớn của đời người và luôn đòi hỏi một nguồn ngân sách rất lớn. Nếu không biết cách tính toán và quản lý, bạn sẽ tự phí phạm tiền của bản thân một cách vô ích.

 • Bảng giá phí công chứng hợp đồng, giao dịch dân sự

  Bảng giá phí công chứng hợp đồng, giao dịch dân sự

  Ban hành kèm theo Thông tư 257/2016/TT-BTC nghị định Chính phủ quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí công chứng; phí chứng thực; phí thẩm định... Mức thu phí công chứng hợp đồng, giao dịch được xác định theo giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch:

 • Đất quy hoạch treo có được cấp sổ đỏ?

  Đất quy hoạch treo có được cấp sổ đỏ?

  Cụm từ “đất quy hoạch treo” không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Vậy theo quy định pháp luật hiện hành, người dân sở hữu đất quy hoạch treo có được cấp sổ đỏ hay không?

 • Làm thế nào để xác định tài sản riêng trước khi kết hôn?

  Làm thế nào để xác định tài sản riêng trước khi kết hôn?

  Việc xác định tài sản riêng trước khi kết hôn là điều cần thiết để tránh những tranh chấp sau này. Câu hỏi của độc giả về vấn đề xác định tài sản riêng trước khi kết hôn như sau: “Tôi được bố mẹ mua cho một căn nhà. Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất đều mang tên tôi. Hiện tại tôi chuẩn bị kết hôn. Tôi muốn xin xác nhận tài sản riêng trước khi đăng ký kết hôn thì sẽ phải xin ở đâu và thủ tục như thế nào?”

 • Báo Tây viết gì về tham vọng xe hơi mang niềm tự hào dân tộc của VinFast

  Báo Tây viết gì về tham vọng xe hơi mang niềm tự hào dân tộc của VinFast

  Tại thời điểm các công ty xe hơi ở các nước phát triển đang phải đối mặt với sự chèn ép lợi nhuận đến từ các hãng công nghệ giàu tiền mặt, Việt Nam đang đặt cược vào việc sản xuất xe hơi để có tấm vé dẫn đến một nền kinh tế thịnh vượng hơn, giống như trường hợp của Nhật Bản và Hàn Quốc.

 • Quy định tách thửa đất khi mua đất chung qua giấy tay

  Quy định tách thửa đất khi mua đất chung qua giấy tay

  Dù mua đất chung thông qua giấy tay bạn cũng đừng vội lo lắng, pháp luật vẫn có quy định tách thửa rõ ràng cho trường hợp này.